vòng chung kết FanPost

Đại học đấu vật mồi

Jeff Curry-USA hôm nay thể thao


Đấu vật là, thứ hai chỉ để chạy, môn thể thao lâu đời nhất trên thế giới. Từ Jacob đấu vật một thiên thần

Jacob đấu vật với thiên thần (1855) Và Odysseus vật lộn ajax "The Greater" trong thời cổ đại với nhà vô địch NCAA (X3) và World (x3) của Wisconsin và nhà vô địch thế giới Junior Braxton Amos, sự khai thác của các cá nhân không phổ biến là quân đoàn.

Để người hâm mộ bình thường hiểu những gì đang mở ra trước mắt họ trên tấm thảm đấu vật thời hiện đại, hãy trải qua một vài điều cơ bản về môn đấu vật. Có ba phong cách chính mà bạn có thể sẽ nghe về: Freestyle, Greco-Roman và Folkstyle (hoặc trường đại học). Freestyle và Greco-Roman là những phong cách quốc tế được sử dụng tại Thế vận hội và các cuộc thi khác trên toàn thế giới. Các cô gái/nữ đấu vật ở Mỹ cũng sử dụng tự do. Phong cách chính cho các chàng trai/nam Mỹ đấu vật ở cấp trung học và đại học là phong cách dân gian. Bởi vì Wisconsin chưa có đội nữ, bài viết này sẽ tập trung vào phong cách dân gian cấp đại học.

Một trận đấu bao gồm 3 giai đoạn tổng cộng 7 phút. Trong giai đoạn đầu tiên, cả hai đô vật bắt đầu ở vị trí trung lập (xem Jacob và bức tranh thiên thần). Nó kéo dài 3 phút. Trong giai đoạn thứ hai, kéo dài 2 phút, một trong những đô vật chọn bắt đầu ở vị trí trên cùng, dưới hoặc trung lập. Trong giai đoạn thứ ba, cũng 2 phút, các đô vật khác chọn vị trí bắt đầu ưa thích của họ.

Mục tiêu chính là ghim (vai vào thảm trong 1 giây) đối thủ của bạn. Mục tiêu thứ cấp là điểm số điểm. Trong các điểm ghi điểm thực tế là mục tiêu chính trong hầu hết các trường hợp, bởi vì rất khó để ghim đối thủ khéo léo. Các trận đấu không kết thúc trong các mối quan hệ, vì vậy có những khoảng thời gian và tiêu chí làm thêm giờ để xác định người chiến thắng các trận đấu được gắn vào cuối quy định. Mặt khác, trận đấu được dừng lại và giảm kỹ thuật (Fall = PIN) được khai báo nếu bạn đi trước từ 15 điểm trở lên.

Điểm được trao cho các cuộc triệt phá (đặt đối thủ lên thảm, đứng đầu và kiểm soát - 2 điểm), đảo ngược (đi từ dưới lên trên cùng - 2 điểm), thoát ra (đi từ dưới đến trung tính - 1 pt ), gần thác (vai đối thủ là gần nhưng không hoàn toàn là pin-2-4 điểm, tùy thuộc vào thời gian bạn giữ chúng ở đó). Ngoài ra còn có điểm phạt cho các động thái bất hợp pháp, nhưng chúng khá hiếm trong môn đấu vật cấp cao.

Hạ gục

Trent Hillger ghi điểm một cuộc triệt phá - 2 điểm - trên HWT của MSU

Bây giờ chúng ta đã biết làm thế nào một trận đấu cá nhân hoạt động, chúng ta hãy nhìn vào điểm số của đội. Có hai loại cạnh tranh chính, gặp gỡ kép và các giải đấu.

Trong các cuộc gặp gỡ kép, hai đội đối đầu ở mỗi trong số 10 hạng cân. Chiến thắng bằng PIN, bị tịch thu (không thể thực hiện một đô vật ở hạng cân, thường là do chấn thương), chấn thương bị mất trong trận đấu hoặc không đủ tiêu chuẩn (hiếm, vì vi phạm quy tắc đáng kể) thêm 6 điểm của đội. Một chiến thắng mùa thu kỹ thuật dẫn đến 5 điểm đội (4 trong trường hợp hiếm hoi rằng Victor ghi bàn không gần rơi). Chiến thắng sau 8-14 điểm là một quyết định chính mang lại 4 điểm đội và quyết định (giành chiến thắng 1-7 điểm) thu được 3 điểm cho đội của bạn. Điểm số của Wisconsin trước Buffalo trong mùa mở đầu cuộc gặp gỡ vào ngày 1 tháng 11 năm 2021 có thể được tính như sau: 3 Maj Dec Wins X 4 PTS = 12, 6 Dec Wins X 3 PTS = 18, 12 - 18 = 30; 1 dec mất x 3pts = 3; Cung cấp cho Badgers 30 đến 3 chiến thắng cho cuộc gặp gỡ kép. Phiên bản ngắn: Chiến thắng cá nhân càng ấn tượng, nhóm càng nhận được nhiều điểm.

Các giải đấu tương tự như sự điên rồ tháng ba của bóng rổ, hoàn chỉnh với việc gieo hạt, tạm biệt và đôi khi là vật lộn cho vị trí cuối cùng, với một khung cho mỗi hạng cân. Hầu hết các giải đấu đấu vật đại học là một số biến thể của việc loại bỏ gấp đôi, nơi bạn phải mất hai lần để ra ngoài. Điều này cho phép một mặt sau rực rỡ của khung cho thứ 3, 5, 7, v.v. tùy thuộc vào phong cách chính xác của giải đấu. Các giải đấu lớn là các giải đấu hội nghị và NCAA. Như với bóng chuyền, B1G là hội nghị khó khăn nhất và có giải đấu hội nghị khó khăn nhất. Các đô vật giỏi nhất ở mỗi hạng cân được mời tham dự Giải đấu NCAA (vâng, có những tranh luận về các đô vật đầu tiên so với đầu tiên). Ghi điểm giải đấu khá phức tạp, nhưng cùng một Principe áp dụng trong đó chiến thắng càng lớn, bạn càng đóng góp nhiều hơn. Cách tốt nhất để ghi điểm điểm, tuy nhiên, là tiến lên. Nơi này càng cao, nhóm càng có giá trị.

Có những giải đấu khác trong suốt cả năm, bao gồm các giải đấu mở mang lại cơ hội cho những người không khởi đầu trong đội để vật lộn. Đôi khi điều này dẫn đến tình huống thú vị của việc bắt đầu khởi đầu ở hạng cân chống lại bản sao lưu từ cùng một trường.

Barnett, Hillger kết thúc trên bục giảng tại Giải vô địch NCAA

Eric Barnett của Wisconsin (Khuôn mặt Joy không kiểm soát) và Trent Hillger (với mái tóc) xếp thứ tám và thứ sáu tại Giải đấu NCAA 2021

Giải đấu lớn nhất là Giải đấu NCAA. Nhiều bảng xếp hạng được sử dụng cho các cá nhân và cho các nhóm dựa trên vị trí dự kiến ​​tại NCAAs (tức là không dựa trên kết quả đáp ứng kép - đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy một số bản ghi của nhóm vui nhộn dường như không khớp với thứ hạng của đội ). Các đô vật đặt trong top 8 tại Giải đấu NCAA trong hạng cân của họ đều là người Mỹ. Wisconsin đã có hai tất cả người Mỹ vào năm ngoái: Eric Barnett, người đã vật lộn qua một hạt giống thứ 19 khó khăn để đặt thứ 8, và Trent Hillger (còn gọi là Thor), người đã đặt một sự nghiệp tốt nhất cho AA thứ 3 của mình trong ba lần thử.

Lời h sau đó: Đây là nỗ lực đầu tiên của tôi tại FanPost (bây giờ tôi sẽ bắn ít hơn các nhà văn thực tế). Tôi đã viết điều này vì những bình luận của Chris (không) CheliosDrstre, hai trong số ba bộ não lớn nhất nhận xét về B5Q (cái còn lại Tacitussuresalsalot) Và, tất nhiên, quản lý trang web Drew Hamm. Rất cảm ơn 2Cofc, người đã đăng hầu hết những điều này Nội dung Trong phần bình luận của cuộc gặp gỡ kép Wisconsin-Buffalo.

FANPOST là các bài đăng do người dùng tạo ra từ cộng đồng quý 5 của Bucky. Họ phản ánh ý kiến ​​và quan điểm của người dùng cụ thể đó, chứ không phải của đội ngũ nhân viên của quý 5 của Bucky cũng như cộng đồng blog nói chung.